Share
Go down
Tổng số bài gửi : 19
Join date : 27/11/2017
Xem lý lịch thành viên

8 quy tắc cần nhớ khi tập thể dục mùa đông

on 04.12.17 22:18
Thời tiết mùa đông chuyển lạnh, đặc biệt là buổi sáng. Vì vậy, thói quen thể dục của bạn cũng cần thay đổi theo để đảm bảo sức khoẻ.
Lựa chọn quần áo: Quần áo tập thể dục được thiết kế riêng cho các loại bài tập khác nhau, tuỳ thuộc vào thời tiết khác nhau. Đây là một trong các yếu tố quan trọng nhất phải cân nhắc khi tập luyện ngoài trời, khí hậu khắc nghiệt để đảm bảo sức khoẻ.
Khởi động: Cơ bắp của bạn giống như dải cao su, bạn cần phải làm nóng chúng dần dần để tránh bị thương. Bạn nên làm nóng các cơ bằng cách căng đùi, ép chân, Squat,...trong nhà trước khi đi ra ngoài. Nếu bạn tập phòng tập thể dục, hãy cân nhắc tốc độ chạy bộ để nhịp tim của bạn tăng lên. Ngoài ra, bạn nên ghi nhớ những lưu ý khi chạy bộ buổi sáng
Hãy chắc chắn để cho cơ thể của bạn thời gian chuyển từ hoạt động sang nghỉ ngơi và giãn cơ trước sau khi tập luyện. Làm mát cơ thể sau tập luyện là rất quan trọng - đặc biệt là sau khi tập luyện thời tiết lạnh để giữ cho cơ thể của bạn không bị thương tích.
Bảo vệ đầu và tay của bạn: Đội một chiếc mũ trong lạnh thời tiết, đặc biệt là khi thực hiện các hoạt động ngoài trời như đi xe đạp, chạy bộ hay thậm chí đi dạo hàng ngày vẫn rất quan trọng. Chọn một cái mũ làm bằng chất liệu ấm áp và thoáng khí cũng giúp bảo vệ đôi tai của bạn. Ngoài ra, tay của bạn là một bộ phận đặc biệt dễ bị tê cóng, đeo găng tay giữ ấm rất cần thiết để bảo vệ sức khoẻ.
phải uống đủ nước. Mất nước làm tăng nguy cơ thương tích đáng kể và sẽ làm chậm hiệu suất của bạn. Giữ nước bằng cách uống nước cả trước, trong và sau khi tập luyện.
Chọn đồ dùng có phản quang: Sáng những ngày mùa đông thường khá tối, để đảm bảo an toàn, bạn nên dùng quần áo, giày dép, ba lô phản quang,... để cho xe hơi, người đi xe đạp và những người đi bộ khác nhìn thấy.
Giày có độ ma sát lớn: Khi bạn đang chạy bộ ngoài trời, ở nơi có băng, tuyết, hoặc ẩm ướt, bạn nên mang giày có độ ma sát lớn để đảm bảo an toàn, tránh thương tích.
Dùng kem chống nắng: Trời lạnh không có nghĩa là bạn không bị cháy nắng, hãy tiếp tục dùng kem chống nắng để bảo vệ da bất kể thời tiết nào.
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết